Công dụng chữa bệnh của hoa thiên lý nhiều người chưa biết

maichi3359

تاجر
Lá và hoa thiên lý chẳng những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con kiến hiệu. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.
Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng lá thiên lý giã đắp trực tiếp vào chỗ bị trĩ, phối hợp kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá thiên lý tươi, hoặc nấu canh ăn trực tiếp. Đây cũng là bài thuốc hiệu nghiệm chữa bệnh sa dạ con.
Tốt cho người bị vô sinh
Chất kẽm trong hoa thiên lý có tác dụng đẩy chì ra khỏi tinh lực, chữa chứng vô sinh ở nam do thẳng tắp tiếp xúc với chì.
Liều dùng hoa thiên lý trong các bài thuốc phổ thông từ 20g đến 30g (100-200g tươi). Khi chế biến các món ăn với hoa thiên lý, để ý không xào nấu quá chín sẽ làm giảm các dưỡng chất và dập nát cánh hoa, mất ngon.
Giúp tương trợ giảm cân
Trong hoa mừng tuổi chứa một lượng lớn chất xơ và chất diệp lục của cây giúp cơ thể dễ dàng bàn luận chất hơn, từ đó làm việc thu nhận chất béo của thân thể từ lượng thức ăn hàng ngày, song song gây cảm giác mau no, bạn sẽ dừng bữa ăn của mình sớm hơn mọi ngày.
ngoại giả, hoa mở hàng chỉ chứa một lượng rất nhỏ calo nên bạn hoàn toàn co thể dùng hoa mừng tuổi hằng ngày cho menu giảm cân hằng ngày của mình mà không cần phải sợ béo phì.
 
أعلى